Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Nguyễn Viết Xuân
Chủ nhật, 1/8/2021, 5:52
Lượt đọc: 82

BÀI HỌC CHO TÌNH BẠN

Tại một ngôi làng nọ có cậu bé được 16 tuổi, cậu là đứa bé tốt bụng và thông minh. Những gì mà cậu suy nghĩ thường sâu sắc hơn so với lứa tuổi thật của mình. Tuy nhiên, cậu lại thiếu lòng tin, hay buồn rầu và cảm thấy mình không có bạn bè.

Một ngày kia, cậu bé lại cảm thấy buồn rầu và lạc lõng vì mình không có bạn bè, cũng không có chuyện gì để làm. Thế là cậu đi dọc theo bờ biển và tự than thở với chính mình.

Cậu bé vô tình đạp phải một vỏ sò có nhiều màu sắc, cậu nhặt vỏ sò bỏ vào túi dự định mang về nhà chơi. Bỗng nhiên cậu bé nghe tiếng nói phát ra từ vỏ sò, nó năn nỉ cậu bé hãy trả nó về biển và nó sẽ dành tặng cậu bé một lời khuyên

Cậu bé đồng ý, nhưng con sò phải cho cậu bé lời khuyên trước rồi mới thả nó về biển. Con sò liền bảo cậu bé hãy giữ chặt 1 nắm cát trong tay. Sau đó con sò

nói cậu bé hãy nhìn những hạt cát ở phía ngoài, có phải nó theo những kẽ hở trên tay và rơi xuống hay không?

Đặc biệt khi cậu bé càng nắm chặt tay lại thì cát sẽ càng rơi xuống nhiều hơn. Chỉ có lượng cát ở trong lòng bàn tay mới được giữ nguyên trong tay bạn mà thôi. Những hạt cát đó tượng trưng cho bạn bè của bạn. Những người bạn thân giống như cát trong lòng bàn tay, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra họ cũng sẽ không rời bỏ bạn. Nhưng bạn thấy đó, lượng cát còn lại trong tay rất ít, nếu bạn không trân trọng và gìn giữ thì nó cũng sẽ rơi xuống. Cậu bé dường như đã hiểu ra mọi chuyện, cậu cảm ơn con sò và thả nó về biển cả.

Tác giả: admin

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88