Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Nguyễn Viết Xuân
Chủ nhật, 5/9/2021, 15:8
Lượt đọc: 104

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam đưa sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 lên mạng

TTO - Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam công bố phiên bản điện tử sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 và một số sách bổ trợ, sách giáo viên các lớp 1, 2, 6 theo chương trình mới tại hanhtrangso.nxbgd.vn.

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam đưa sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 lên mạng - Ảnh 1.

Sách giáo khoa trên mạng của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Ngày 4-9, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cho biết, hiện nay trên một số website có đăng tải sách giáo khoa, sách bổ trợ của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam dưới hình thức chuyển thể sang phiên bản điện tử, và cho tải về miễn phí.

Trong đó, sách giáo khoa các lớp 1, 2, 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam là bản in thử. 

"Việc đăng tải và cho phép tải về các phiên bản điện tử sách giáo khoa, sách bổ trợ này khi chưa được sự cho phép của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam là hành vi vi phạm bản quyền. 

Nội dung của các phiên bản điện tử này không được Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam kiểm soát nên không đảm bảo tính chính xác, khoa học và cập nhật" - thông tin từ nhà xuất bản này nhấn mạnh. 

Ngoài ra, nhằm thực hiện các quy định của pháp luật về bản quyền, sở hữu trí tuệ và bảo vệ lợi ích của học sinh, phụ huynh, giáo viên, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam thông báo chỉ công bố phiên bản điện tử sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 và một số sách bổ trợ, sách giáo viên các lớp 1, 2, 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam giữ bản quyền tại địa chỉ website duy nhất: hanhtrangso.nxbgd.vn. 

Được biết, gần đây trên nhiều trang mạng xuất hiện các bản sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 để người dùng có thể tải về. Do việc mua và vận chuyển sách đầu năm học khó khăn nên nhiều người cho biết đã tải các bản sách trên về tham khảo. 

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164